Chip xử lý hình ảnh 4K HDR X1 Extreme của Sony

Công suất cao, hiệu suất mạnh mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ cho hình ảnh

Bộ xử lý 4K HDR trên con chip này khả năng xử lý hình ảnh trong thời gian thực (hình ảnh vào tivi được xử lý và phát lên tivi ngay lập tức) cao hơn 40% so với bộ xử lý trên các dòng tivi cũ.

Chip xử lý này còn có thể nâng cấp hình ảnh từ các nguồn có độ phân giải thấp hơn (Full HD, HD) lên chất lượng tương đương 4K HDR.

Chip xử lý hình ảnh công suất cao, hiệu suất mạnh

Xử lý từng chi tiết nhỏ nhất

Ngay khi hình ảnh từ nguồn phát vào tivi, bộ xử lý sẽ phân tích từng chi tiết nhỏ và xử lý riêng biệt. Phân vùng chi tiết và điều chỉnh theo từng góc độ màu sắc, nhờ đó độ tương phản được tối ưu, hình ảnh sẽ trở nên rõ chi tiết hơn.

Với chip xử lý này, trải nghiệm một hình ảnh phong cảnh sẽ chi tiết và trung thực đến từng chiếc lá, con đường vòng quanh núi, đường cong của mỗi cánh hoa.

Xử lý từng chi tiết

Cấp độ màu sắc gấp 64 lần màn hình thông thường

Đối với các tivi sử dụng tấm nền thông thường, màu sắc của các cảnh có sự chuyển màu nhiều (cảnh hoàng hôn, cảnh nước biển…) thường bị phân dải, mất đi sự mượt mà cần có.

Bộ xử lý trên chip 4K HDR X1 Extreme của Sony phá vỡ các phân giải này và xử lý cho ra hình ảnh chuyển cảnh mượt mà hơn giữa các sắc thái.

Nâng cấp độ màu sắc

Loại bỏ các phân giải

Giảm nhiễu tối đa, cải thiện sự rõ nét

Bên trong chip xử lý được trang bị hai kho dữ liệu đồ sộ. Một kho dữ liệu dùng để làm ảnh trong hơn, giảm nhiễu tối đa, kho dữ liệu còn lại nâng cấp tín hiệu và cải thiện độ rõ nét. Hai kho dữ liệu này phối hợp với nhau để cải thiện hình ảnh mạnh mẽ, ngay lập tức.

Hai kho dữ liệu này là thành quả từ nhiều năm nghiên cứu và sáng tạo trong lĩnh vực tivi và phim ảnh của Sony.

Giảm nhiễu tối đa

Với nhiều công nghệ được tích hợp bên trong một con chip nhỏ gọn, các dòng tivi được tích hợp chip xử lý này chắc chắn sẽ thỏa mãn những yêu cầu khắt khe của người dùng, đặc biệt là dòng tivi OLED Sony vừa được ra mắt (tháng 6/2017).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *